4 quan niệm ăn mặc cần tránh

Ai trong chúng ta cũng có một Gout thời trang khác nhau, một quan niệm về thơi trang khác nhau. Có những người thích sử dụng quần áo theo kiểu này, và cũng có những người thích mua sắm theo kiểu khác. Tuy nhiên, dù là quan niệm thời trang thế nào, thì cũng có những điều bạn nên tranh nếu không muốn gặp rắc rối trong chuyện làm đẹp của mình.

1.”Cần gì phải mua hàng thật, không có tiền ta xài đồ “nhái” cũng tốt?”

Thay vì sử dụng hàng nhái, hãy tìm kiếm một thương hiệu tầm trung tốt hơn

Việc sử dụng hàng giả, nhái tại Việt Nam hiện này có thể không kết tội khi bạn dùng chúng, nhất là những thương hiệu nổi tiếng. Nhưng ngoài việc có liên quan tới pháp luật, thì hình ảnh đẹp mà bạn mong muốn hướng tới cũng sẽ chẳng đẹp hơn là bao với những món hàng nhái đâu. Những món đồ nhái thường có chất lượng rất tệ, trừ khi là “nhái hạng 1”, còn không, nếu sử dụng những món đồ nhái rẻ tiền, bạn sẽ không chỉ “tiền mất tật mang” vì chất lượng của chúng, mà còn bị gán mác “nhà quê” khi người ta phát hiện ra món đồ không chính hiệu đó. Sao không dùng số tiền không hề rẻ đã tiêu vào chiếc túi, quần nhái ấy, mà tìm kiếm một chiếc có giá trị ngang ngửa nhưng tới từ thương hiệu ít đắt đỏ hơn? Những thương hiệu như PT2000, Ninomax hay Talaha, Wina đều có giá cả phải chăng mà chất lượng cũng rất hài hòa.

(Anh minh họa)

2.”Mình sẽ mua món đồ này, chúng sẽ rất đẹp khi mình tăng/giảm ký!”

Đừng mua quần cho tương lai, hãy mua cho hiện tại

Vấn đề cân nặng luôn là chuyện muôn thưởu của chị em. Nếu ngay hiện tại mà bạn không thể mặc vừa vặn một chiếc váy hay quần jeans, thì ai biết khi nào bạn sẽ mặc chúng đẹp nhất? Rất nhiều người quả quyết rằng mình sẽ tăng, giảm cân nặng nên thay vì chọn size quần áo cho vừa nhất với cơ thể hiện tại,  họ chọn size cho…tương lai! Và ai mà biết được bạn sẽ thay đổi thế nào sau này? Hãy cứ mua kích cỡ bạn thấy phù hợp nhất đi!

(Suy nghĩ của nhiều chị em, thấy đồ đẹp không dám mua – ảnh minh họa)

3.”Không mua món kia đâu, đâu phải Style của mình?!”

Luôn luân chuyển các Style khác nhau giúp bạn đa dạng vẻ ngoài

Thường mỗi chúng ta đều có một Gout ăn mặc riêng. Biết hướng việc mua sắm tới đúng mục đích ăn mặc là tốt, nhưng bạn cũng nên cho phép mình có một vài kiểu trang phục mới lạ hơn một chút ở trong tủ, thay vì chỉ mua những gì mình đã có. Bạn không muốn lúc nào ra ngoài cũng chỉ 1 kiểu Style đẹp – nhưng quen thuộc đến nhàm chán chứ? Ngoài việc mặc đẹp, việc thử nghiệm những phong cách mới chưa từng áp dụng bao giờ cũng rất thú vị, giống như việc đổi món ăn hàng ngày vậy.

(Nhiều bạn nữ rất thích các phong cách khác nhau, nhưng lại cảm thấy mất tự tin vì nghĩ mình không hợp chúng – ảnh minh họa)

4.”Cần gì mua món này, mình chụp lại rồi may lại cũng được mà!”

Không phải cứ nhìn vậy là may ra vậy đâu nhé!

Đây là quan niệm khá sai lầm. Không phải hai bộ cánh nhìn giống nhau thì mặc lên sẽ giống hệt nhau. Có rất nhiều yếu tố để tạo lên một bộ quần áo hoàn chỉnh như đường may riêng, chất liệu được chọn lựa đặc biệt, hoặc màu sắc độc đáo. Nếu bạn đã ưng một chiếc đầm ngoài shop thời trang, đừng chần chừ mua nó bởi nếu nhờ tới tiệm may, chưa chắc phom dáng sẽ được như bạn mong đợi và khi ấy, tiền thì mất mà váy đẹp vẫn chưa có để mặc!

(Hiện tại đang rộ mode may đồ handmade hoặc thuê may đo – nhưng rất hiếm khi có thể hợp ngay được phong cách mỗi người.- ảnh minh họa)

(ST)

FREE SHIPPING WORLD WIDE

MONEY BACK GUARANTEE

ONLINE SUPPORT 24/7