80 NĂM HUYỀN THOẠI CỦA SALVATORE FERRAGAMO (1928-2008)

Năm 2008 đánh dấu sinh nhật lần thứ tám mươi của sự nghiệp kinh doanh Salvatore Ferragamo.

Được thành lập vào năm 1928 tại Florence, Salvatore Ferragamo nhanh chóng trở thành một trong những nhãn hiệu hàng sang trọng nổi tiếng nhất của Ý trên thế giới. Dù lịch sử của công ty Salvatore Ferragamo đã có từ trước đó, từ đầu thế kỷ khi nhà sáng lập của công ty, Salvatore Ferragamo, rời ngôi làng nhỏ quê nhà ở miền Bắc nước Ý để đến Mỹ cùng với những người Ý khác. Ông tiếp tục tạo danh tiếng cho mình ở Hollywood, chế tác những đôi giày dành riêng cho các ngôi sao điện ảnh đang lên. Tính sáng tạo của người thợ làm giày, tay nghề khéo léo của công việc và sự tiện dụng không thể so sánh được của giày ông chế tạo nhanh chóng làm cho tên tuổi Salvatore Ferragamo đồng nghĩa với thiết kế độc đáo, phẩm chất cao và vừa vặn một cách hoàn hảo. Tuy vậy mãi đến sau khi Salvatore trở về Ý vào năm 1927 và định cư ở Florence thì Ferragamo mới trở thành một nhãn hiệu.
 
Tại đây, giấc mơ của một người đã dẫn đến việc ra đời một công ty sản xuất hơn 350 đôi giày mỗi ngày và tuyển dụng 750 thợ làm giày làm việc trong các xưởng sản xuất tiên tiến. Ferragamo bắt đầu sản xuất những đôi giày chỉ dành riêng cho những người nổi tiếng trên khắp thế giới và những ngôi sao điện ảnh như Greta Garbo, Audrey Hepburn và Marilyn Monroe. Vào những năm 1930 và 1940 khi da trở nên khan hiếm, Ferragamo đã sản xuất những đôi giày độc đáo nhất bằng cách thử nghiệm những vật liệu dễ kiếm hơn như bần và xenlofane. Ông được cấp bằng sáng chế cho những phong cách làm thay đổi xu hướng lịch sử thiết kế giày, ví dụ như đế hình chữ V bằng bần và dép vô hình với một phần trên được làm bằng một sợi dây câu bằng nylon. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, các ngôi sao điện ảnh, giới hoàng gia, những người giàu có đi máy bay phản lực riêng bắt đầu đến phòng trưng bày Ferragamo ở Palazzo Spini Feroni, một tòa nhà thời Trung cổ tọa lạc giữa Florence và là trụ sở công ty từ 1938, để thử giày và đặt làm giày. Họ đến đây để đích thân đặt những đôi giày cực kỳ độc đáo và phẩm chất tốt.
 
Sau khi Salvatore mất vào năm 1960, nhãn hiệu vẫn duy trì uy tín và danh tiếng ưu tú của mình. Một chương mới bắt đầu nhờ vào năng lực của vợ ông, Wanda, và sáu người con, sự nhạy bén kinh doanh và giá trị bền vững của họ đã phát triển nhãn hiệu đi xa hơn và gồm cả sự khuyếch trương về mạng lưới phân phối và phạm vi sản phẩm. Ngày nay, Ferragamo có hơn 500 cửa hàng trên khắp thế giới, tổng doanh thu đạt 630 triệu euro năm 2006 với các sản phẩm hiện nay từ giày nữ độc đáo đến áo quần, túi xách, khăn quàng cổ, cà vạt, kính mắt, đồng hồ tay, nước hoa nam và nữ. Vào năm 1995 Ferragamo mở một viện bảo tàng tại Florence để kỷ niệm hoạt động của nhà sáng lập. Vài năm sau, viện bảo tàng được mở cửa lại vào ngày 5 tháng 12 năm 2006 tại một địa điểm mới tại tầng hầm của Palazzo Spini Feroni. Sự sáng tạo của Ferragamo: một số kiểu giày nổi tiếng đã được mô phỏng và bán tại cửa hàng Salvatore Ferragamo ở Florence.

010.jpg

011.jpg

013.jpg
 
Một gia đình phía sau nhãn hiệu
 
Được Salvatore Ferragamo thành lập và điều hành vào năm 1928 đến khi ông mất vào năm 1960, doanh nghiệp Salvatore Ferragamo vẫn tồn tại với gia đình, dưới tài năng của bà Wanda, vợ Salvatore và sáu người con của họ – ba con trai và ba con gái – mỗi người khi đến tuổi trưởng thành đều đảm nhiệm một vị trí trong công ty, đóng góp vào sự khuếch trương cả sản phẩm lẫn phân phối. 
Ngày nay, nhãn hiệu ở tư thế sẵn sàng cho bước tiếp theo, với dự định niêm yết thị trường chứng khoán vào năm 2008, gia đình Ferragamo đã thu nhận một giám đốc từ bên ngoài vào doanh nghiệp, đó là Tổng giám đốc Michele Norsa.
 
Wanda Ferragamo Miletti đã dẫn dắt tập đoàn từ năm 1960 khi chồng bà và là nhà sàng lập của công ty, Salvatore, qua đời. Bà nhanh chóng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch. Đầu tiên là tự điều hành và về sau có sự giúp sức của sáu người con, bà Wanda đã vượt qua một cách thành công những thách thức to lớn của di sản chồng bà để lại. Dưới sự quản lý của bà, việc kinh doanh đã khuyếch trương từ sản xuất giày đến thị trường hàng may sẵn và toàn bộ thị trường thời trang. Bà hiện là Chủ tịch Danh dự.
 
Ferruccio Ferragamo là người con trai cả của Salvatore và Wanda. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh của gia đình, bắt đầu vào năm 1963 khi ông đảm nhiệm việc sản xuất và quản lý nhiều cửa hiệu của tập đoàn trước khi chuyển qua Tài chính và Hành chính, khi ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào năm 1970. Sau khi hoạt động với tư cách Giám đốc điều hành của Salvatore Italia S.p.A từ 1984 đến 2006, ông hiện nay là chủ tịch của công ty này.
 
Giovanna Ferragamo là người con thứ hai của Salvatore Ferragamo. Bà bắt đầu trong kinh doanh gia đình bằng việc thành lập bộ phận hàng may sẵn dành cho phụ nữ. Năm 1965, bộ sưu tập đầu tiên ra mắt công chúng tại Sala Bianca của Palazzo Pitti ở Florence. Bà hiện đang là Phó Chủ tịch công ty cổ phần của tập đoàn, Ferragamo Finanziaria S.p.A.
 
Leonardo Ferragamo bắt đầu sự nghiệp của mình trong kinh doanh gia đình và đã nắm một số chức vụ, đóng góp vào sự phát triển của thời trang và các dòng phụ kiện dành cho nam giới và khuếch trương việc phân phối sang các thị trường châu Á. Từ 2000, ông là CEO của Palazzo Feroni Finanziaria S.p.A, công ty cổ phần của gia đình.
 
Massimo Ferragamo, người con út của Salvatore và Wanda Ferragamo. Ông là Chủ tịch của Ferragamo USA, công ty Ferragamo quản lý phân phối nhãn hiệu ở Bắc Mỹ từ những năm 50.
 
Fulvia Visconti Ferragamo điều hành bộ phận phụ kiện lụa của nhãn hiệu từ những năm 70. Bà là Phó Chủ tịch của Salvatore Ferragamo Italia S.p.A.
 
James Ferragamo là con trai của Ferruccio và đại diện thế hệ thứ ba của gia đình Ferragamo. Ông bắt đầu làm việc cho gia đình vào năm 1998, khởi đầu là Giám đốc Hàng hóa Tổng hợp và hiện nay là Giám đốc Sản xuất hàng da dành cho phụ nữ.
 
Fiamma Ferragamo di San Giuliano, con gái lớn nhất của Wanda và Salvatore Ferragamo, là người duy nhất đã làm việc cạnh cha bà trong những năm cuối đời ông, trở thành Giám đốc của Bộ phận hàng da. Dù bà mất vào năm 1998, nhiều người vẫn còn tin bà là nhân vật ảnh hưởng trong đời sống của công ty ngày nay. Niềm đam mê của bà đối với công việc, trí tưởng tượng và sáng tạo đã tạo nên một số sản phẩm biểu tượng nhất của nhãn hiệu như là giày Vara và Gancino.
 
Angelica Visconti, con gái của Fulvia Visconti Ferragamo, là thành viên Ferragamo trẻ nhất làm việc trong công ty. Sau chương trình đào tạo chuyên sâu của công ty, bao gồm cả việc đến các vùng phân phối khác nhau của Salvatore Ferragamo, từ Mỹ đến Trung Quốc, bà hiện là Giám đốc Bán lẻ tại Ý.

005.jpg

006.jpg
 
Một hành trình dài
 
Từ Hollywood của những năm 1920 đến nay, hành trình của Salvatore Ferragamo đã in dấu bằng mục đích không ngừng nghỉ là hợp nhất truyền thống thủ công Ý với phẩm chất cao nhất của nguyên liệu và tính sáng tạo để tạo ra các sản phẩm sang trọng.
 
Mãi mãi xanh Vara và Varina
 
Đôi giày nổi tiếng nhất của Ferragamo trở lại với một tên gọi và dáng vẻ mới
 
Varina là một tái hiện hiện đại, trẻ trung của một trong những đôi giày biểu tượng nhất của Ferragamo – giày Vara.
 
Giày Varina hiện đại hóa những đường nét dịu dàng của giày Vara theo một phong cách balê nhưng vẫn giữ miếng kim loại vàng và nơ vải, cùng với một dải băng sọc to dán dọc đồ theo đường viền. Kiểu dáng ban đầu có từ năm 1978, khi Fiamma, con gái lớn nhất của Salvatore và Wanda Ferragamo, tạo ra.
 
Bà Fiamma nói trong một buổi phỏng vấn  ‘Khi đôi giày mới ra mắt, các cửa hiệu chưa có một mẫu nào vừa có vẻ thể thao vừa trang nhã. Những nhà thiết kế bắt tay vào việc tạo ra một hình dáng đã được thử và kiểm tra vài mùa và tỏ ra rất thoải mái với đế thấp và mũi tròn’
 
Nguyên mẫu có một trang trí hình ô van nhỏ và dải nơ chế tác từ một dây dải băng sọc to trong xưởng.
 
Có vẻ đó là một ý tưởng hay và chúng tôi quyết định đưa đôi giày qua cho người làm khuôn, yêu cầu ông ta làm một cái nơ bằng cùng loại da như ở phần trên. Thật ra, ý kiến này đã bị hiểu sai và cái nơ vẫn có dạng sọc to.
 
Từ đó, sản xuất giày Vara chưa bao giờ ngưng nghỉ và đã bán được hơn một triệu đôi giày, trở thành đôi giày thành công nhất trong thể loại giày đó. Thành công của Vara ở chỗ thiết kế nhỏ và trang nhã, một đôi giày bít, mũi tròn với đế thấp, nơ sọc to và miếng kim loại vàng mang biểu tượng Ferragamo. Phong cách cầu kỳ của Vara đã để lại một dấu ấn đối với hàng quần áo và phụ liệu Ferragamo, từ nút và thắt lưng đến nữ trang và túi xách. Nhiều năm qua, Vara đã được chế tạo với nhiều màu sắc, vải và da khác nhau mà vẫn không mất đi vẻ duyên dáng của nó. Đôi giày đã gây cảm hứng cho vô số những vật phẩm mô phỏng khác.
 
Gancino
Một biểu tượng
 
«Gancino» là điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi họ nghe đến tên Ferragamo. Biểu tượng đặc sắc này còn hơn thế nữa, nó đã trở thành đại diện cho nhãn hiệu, xuất hiện trên nhiều phụ liệu và mẫu áo quần Ferragamo.
 
Trong tiếng Ý, từ gancino biểu thị một cái móc nhỏ kim loại được dùng để treo hay máng nhiều vật khác nhau. Đầu tiên «Gancino» bắt đầu được dùng trong những năm 70 như một cái móc cho một túi xách mà Fiamma, con gái lớn nhất của Wanda và Salvatore Ferragamo tạo ra cho mẹ. Tuy nhiên, một bài báo trong báo chí Đức năm 1958 chụp một hình một túi xách do Salvatore Ferragamo thiết kế với một đồ trang trí tương tự.
 
Xuất xứ của «Gancino» vẫn còn là một bí ẩn. Trong công ty, huyền thoại kể rằng nguồn gốc của cảm hứng cho thiết kế Gancino là cánh cổng sắt vào tòa nhà Palazzo Spini Feroni, tòa nhà làm trụ sở Ferragamo ở Florence và có từ thời Trung cổ. Rất có thể ý tưởng này đã được đưa vào sử dụng vào những năm 50 như là một biểu tương riêng biệt, khi sự phát triển của sản phẩm «sản xuất tại Ý» dẫn đến sự dồi dào các biểu tượng và thương hiệu thuộc mọi hình dáng và kích cỡ. Bất kể xuất xứ là gì, «Gancino» vẫn ngày càng được sử dụng nhiều trong phụ liệu bằng da và giày cho đến khi trở nên nổi tiếng vào những năm 80, đưa đến thành công của sự hài hòa giữa phong cách và chức năng.
 
Salvatore Ferragamo và điện ảnh: một chuyện tình kiểu cổ điển
 
Vào ngày 8 tháng 10 năm 2006 tại California, Salvatore Ferragamo nhận giải thưởng Rodeo Drive Walk of Style vì sự đóng góp của công ty cho màn bạc.
 
Như công ty mang tên ông, câu chuyện đời của Salvatore Ferragamo, sự nghiệp và thành công, là thí dụ hoàn hảo về mối ràng buộc chặt chẽ hình thành bởi thời trang và điện ảnh từ những năm 20.
 
Chỉ vừa tuổi đôi mươi, Salvatore Ferragamo chuyển đến California và mang theo niềm đam mê không ngừng nghỉ đối với giày và thiên khiếu về việc thủ công. Hợp đồng đầu tiên của ông là với công ty Điện ảnh Mỹ, công ty này đặt hàng những đôi ủng miền Tây cho các diễn viên như Rudolph Valentino, Douglas Fairbanks, Pola Negri và Mary Pickford. Trước đó, các ngôi sao đã đặt hàng giày Ferragamo đo riêng cho họ, và Salvatore nhanh chóng được biết đến như là «Nhà thiết kế giày cho các ngôi sao».
 
Mối quan hệ của Ferragamo với điện ảnh tiếp tục không gián đoạn qua nhiều năm, là một nguồn lớn cảm hứng sáng tạo cho ông khi nâng cao hình ảnh chung của công việc kinh doanh.
 
Trong những năm 50, những diễn viên nổi tiếng nhất của thời đại – Audrey Hepburn, Ava Gardner, Greta Garbo, Anna Magnani, Paulette Goddard, Lauren Bacall và Sofia Loren, tất cả đều dừng chân tại Palazzo Spini-Feroni, xưởng của Salvatore Ferragamo từ 1938, để gặp nhà thiết kế giày. Ông gặp cá nhân từng người và thỏa mãn mỗi ý thích chợt nảy ra của họ, ngay cả ý thích kỳ lạ nhất.
 
Cho đến tận hôm nay, các ngôi sao điện ảnh vẫn trung thành với tên tuổi ông, chỉ có điều bây giờ họ không cần phải đến Florence nữa mà vẫn có thể tìm thấy giày Ferragamo, áo quần và phụ liệu trong các thành phố lớn khắp thế giới.
 
1898-2008
 
05/06/1898 Salvatore Ferragamo sinh tại Bonito, tỉnh Avellino, là con thứ 11 trong gia đình 14 người con.
 
1910 Ở tuổi 11, ông bắt đầu làm thợ học việc tại một người thợ đóng giày ở Naples.
 
1912 Salvatore Ferragamo mở một cửa hiệu nhỏ ở Bonito và làm những đôi giày đo cho quý bà địa phương.
 
1914 Ông di cư đến Mỹ để cùng một trong những người anh của mình làm việc trong một xưởng giày ở Boston làm giày «Chất lượng Nữ hoàng». Salvatore làm việc ở đấy trong 15 ngày.
 
1919 Ông đến một người anh khác ở Santa Barbara, California và sống tại 719 phố California. Ferragamo mở một cửa hàng sửa chữa và đóng giày đo tại 1033 phố State, Santa Barbara. Ông bắt đầu làm việc cho Công ty Điện ảnh Mỹ và nghiên cứu giải phẫu học về người tại Đại học California.
 
1921 Sau một tai nạn xe hơi mà anh trai Elio mất và ông bị gãy một chân, Salvatore Ferragamo đăng ký bằng sáng chế một hệ thống điều trị kéo chân tay cho xương trong bàn chân và ống chân.
 
1923 Ông mở Cửa hiệu Giày bốt Hollywood ở đại lộ Las Palmas, Hollywood, nơi các nữ diễn viên điện ảnh thường lui tới.
 
1924 Ông làm giày cho các ngôi sao trong phim «The Ten Commandments » (Mười điều răn của Đức Chúa Trời) của Cecil B. De Mille và «The Thief of Bagdad » (Tên trộm thành Baghdad) của Raoul Walsh.
 
1927 Ông làm giày cho các ngôi sao trong phim «The King of Kings » (Vua của các vị vua) của Cecil B. De Mille. Ông cũng trở lại Ý nơi ông mở phòng thí nghiệm đầu tiên của mình ở Via Mannelli 57 để sản xuất giày phụ nữ mà khởi đầu chỉ dành cho việc kinh doanh tại Mỹ.
 
1928 Công ty đầu tiên Salvatore Ferragamo bắt đầu hoạt động.
 
1930 Họa sĩ trường phái tương lai Lucio Venna vẽ quảng cáo đầu tiên cho Ferragamo và thiết kế nhãn hiệu cho các sáng tạo của Ferrragamo.
 
1933 Công ty buộc phải phá sản.
 
1934 Ferragamo thuê mặt bằng mới ở Palazzo Spini Feroni ở trung tâm Florence.
 
13/12/1937 Salvatore được trao bằng sáng chế đầu tiên trong lịch sử ngành thời trang cho loại đế hình chữ V bằng bần và bài báo đầu tiên về Ferrragamo xuất hiện trên tạp chí American Vogue.
 
1938 Ông mua Palazzo Spini Feroni với giá 3.400.000 lire và mở cửa hiệu Florence trong cùng tòa nhà và các cửa hiệu ở Luân Đôn (phố Old Bond) và Roma (Via Condotti).
 
1939 Ông mở một cửa hiệu ở Milan (Via Montenapoleone) và mua biệt thự Il Palagio ở Majano làm nơi ở.
 
09/11/1940 Ferragamo cưới Wanda Miletti, họ có sáu người con – Fiamma, Fulvia, Giovanna, Leonardo, Ferrucio và Massimo.
 
1947 Ferragamo nhận Giải thưởng Neiman Marcus ở Dallas cho đôi dép «vô hình» của mình.
 
1948 Ông mở cửa hiệu ở Park Avenue, New York.
 
1949 Ferragamo sáng tạo túi xách da bê và da ngựa đầu tiên. Pietro Annigoni vẽ chân dung của Salvatore Ferragamo.
 
1950 Công ty nhập khẩu Moda được thành lập ở New York để phân phối sản phẩm Ferragamo ở Mỹ.
 
12/02/1951 Ferragamo tham gia buổi trình diễn thời trang Ý đầu tiên ở Florence với đôi dép (“Kimo”) cho mẫu Schuberth.
 
1954 Để làm giày cho Audrey Hepburn, Ferragamo tạo ra một trong những phong cách nổi tiếng nhất của ông: giày ba lê da lộn có dây.
 
1955 Các họa sĩ Florence thiết kế những khăn quàng cổ Ferragamo đầu tiên, nguyên mẫu đầu tiên được sản xuất vào những năm 70.
 
1956 Ferragamo tạo ra một đôi dép vàng 18 cho một khách hàng Úc, du lịch đến Úc và được báo và đài phát thanh Úc phỏng vấn.
 
1957 Tiểu sử của Salvatore Ferragamo, “Nhà thiết kế giày của những giấc mơ” được xuất bản ở Luân Đôn.
 
1958 Salvatore Ferragamo sáng chế ra một loại túi xách lần đầu tiên có kèm phụ kiện “Gancino”.
 
1959 Bộ sưu tập đầu tiên của Giovanna do bộ phận trang phục Ferragamo cho Lord &  Taylor được Giovanna Gentile Ferragamo, con gái thứ hai của Salvatore và Wanda Ferragamo, thiết kế.
 
08/08/1960 Salvatore Ferragamo mất ở Poveruomo, Ý. Wanda Ferragamo đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo công ty. Cô con gái 17 tuổi Fiamma của bà quản lý kinh doanh giày phụ nữ.
 
1965 Các bộ sưu tập thời trang may sẵn cho phụ nữ của Giovanna Ferragamo bắt đầu ra mắt mỗi năm hai lần ở Sala Bianca ở Palazzo Pitti.
 
1965 Bắt đầu sản xuất túi xách Ferragamo do Fiamma Di San Giuliano Ferragamo quản lý.
 
1967 Fiamma Ferragamo nhận giải thưởng Neiman Marcus vì tính sáng tạo trong ngành hàng giày dép ở Dallas.
 
1970 Công ty bắt đầu sản xuất giày dép và áo quần nam giới, sau này được Leonardo Ferragamo khuyếch trương vào những năm 80. Các sản phẩm Salvatore Ferragamo bắt đầu được bán khắp các cửa hàng bách hóa ở Nhật.
 
1971 Sản xuất thường xuyên khăn quàng cổ lụa và sau này là cà vạt ở Milan, dưới sự chỉ đạo của Fulvia Visconti Ferragamo.
 
1974 Cửa hiệu Ferragamo mở trên Fifth Avenue.
 
1978 Fiamma tạo ra một trong những loại giày nổi tiếng nhất của nhãn hiệu, Vara.
 
1985 Triển lãm Salvatore Ferragamo tại Palazzo Strozzi ở Florence. Đây là triển lãm đầu tiên nhìn lại quá khứ sáng tác đối với một nhãn hiệu thời trang ở Ý.
 
1986 Ferragamo Hồng Kông được thành lập để phân phối sản phẩm ở châu Á.
 
1987 Triển lãm nhìn lại quá khứ sáng tác Salvatore Ferragamo mở tại viện bảo tàng Victoria và Albert ở Luân Đôn và trở thành cuộc triển lãm được nhiều người tham quan nhất vào năm đó.
 
1989 Sự khuếch trương kinh doanh bắt đầu ở Hồng Kông với việc khai trương cửa hàng ở khách sạn Mandarin.
 
1990 Túi xách quai nhỏ với mẫu trang trí “Gancino” được chế tác.
 
1992 Các cửa hiệu dành cho quí bà Ferragamo ở Nhật, sau này vào năm 2000 trở thành Ferragamo Nhật, được thành lập để phân phối sản phẩm ở đây.
 
1992 Triển lãm nhìn lại quá khứ sáng tác của công ty ra mắt tại viện bảo tàng Los Angeles County Museum.
 
1994 Ferragamo tại Nhà Thời trang Thượng Hải, đánh dấu sự khởi đầu việc khuyếch trương ở Trung Quốc.
 
1995 Viện bảo tàng Salvatore Ferragamo dành cho ngành giày dép và lịch sử công ty mở tại Palazzo Spini Feroni.
 
1996 Ferragamo chế tạo giày cho Madonna khi cô đóng vai nữ Evita trong bộ phim cùng tên.
 
1998 Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Salvatore Ferragamo, triển lãm nhìn lại quá khứ sáng tác mở tại Tokyo (Quỹ Sogetsu Kai) và cuộc thi Nhà thiết kế Thời trang Giày dép Trẻ đầu tiên được công bố.
 
1998 Salvatore Ferragamo dành cho phụ nữ (pour Femme) khánh thành.
 
28/09/1998 Fiamma di San Giuliano Ferragamo mất sau một cơn bệnh kéo dài.
 
1999 Salvatore Ferragamo dành cho nam giới (pour Homme) khánh thành.
 
2001 Nước hoa Ferragamo được sản xuất và phân phối bởi bộ phận nước hoa của công ty.
 
2002 Cửa hiệu Salvatore Ferragamo đầu tiên ở Seoul.
 
2003 Ferragamo mở cửa hiệu đầu tiên ở Ginza, Tokyo.
 
2003 Ferragamo khuyếch trương tại Fifth Avenue, khai trương một cửa hiệu rộng hơn. Công ty bán đồng hồ đeo tay tại 150 cửa hiệu.
 
2004 Giày nam giới may đo «Tramezza» ra mắt. Một cửa hiệu Ferragamo đầu tiên mở tại Osaka, Nhật.
 
2005 Để kỷ niệm sinh nhật thứ 10 ngày khai trương cửa hàng đầu tiên ở Bắc Kinh, Ferragamo triển lãm các bộ sưu tập nam nữ tại Tử Cấm Thành.
 
23/03/2006 Triển lãm “Những giấc mơ đi” mở tại viện Bảo tàng Mỹ thuật ở thành phố Mexico.
 
09/2006 Nước hoa mới dành cho phụ nữ mang tên F của Ferragamo ra mắt.
 
08/10/2006 Ferragamo được đề cử nhận giải thưởng Walk of Style (Bước chân Phong cách) ở Beverly Hills để kỷ niệm công trình của nhãn hiệu trong ngành điện ảnh.
 
05/12/2006 Khai trương lại Viện bảo tàng Salvatore Ferragamo tại địa điểm mới trên tầng hầm của Palazzo Spini Feroni. Một số kiểu giày nổi tiếng (Các sáng tạo của Ferragamo) được mô phỏng và bán tại cửa hàng Salvatore Ferragamo ở Florence.
 
21/06/2007 Thỏa thuận nhượng quyền giữa Salvatore Ferragamo và Timex Group để sản xuất và phân phối bộ sưu tập mới các đồng hồ cao cấp.
 
09/2007 Nước hoa mới dành cho nam giới F của Ferragamo ra mắt.
 
03/2008 Sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80.
 
04/2008 Bộ sưu tập đồng hồ mới sẽ được ra mắt tại Baselworld, hội chợ đồng hồ và nữ trang uy tín nhất của thế giới.
 
Salvatore Ferragamo Italia S.p.A.
Được thành lập từ năm 1927, Salvatore Ferragamo Italia S.p.A là công ty mẹ của Tập đoàn Ferragamo, một trong những đại gia kinh doanh thời trang hàng hiệu hàng đầu trên thế giới. Tập đoàn này luôn chủ động trong sáng tạo, sản xuất và phân phối giày thời trang, sản phẩm da thuộc, trang phục may sẵn, các sản phẩm và phụ kiện bằng lụa, cũng như nước hoa cho cả nam và nữ. Ngoài ra còn có mắt kính và đồng hồ được sản xuất bởi các đối tác hàng đầu được Ferragamo cấp giấy phép.
Độc đáo và duy nhất là những nét đặc trưng luôn được nhấn mạnh trong các dòng sản phẩm của tập đoàn thông qua cách kết hợp kiểu dáng, sự sáng tạo và cải tiến với chất lượng và tay nghề khéo léo đặc trưng của sản phẩm sản xuất tại Ý.
Với khoảng 2.600 nhân viên và một hệ thống phân phối trên 500 cửa hàng độc quyền, tập đoàn Ferragamo không chỉ hoạt động kinh doanh tại Ý mà còn có mặt trên toàn thế giới như tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.
 
003.jpg
004.jpg
007.jpg

009.jpg

012.jpg
 
theo dafc.com.vn
 

FREE SHIPPING WORLD WIDE

MONEY BACK GUARANTEE

ONLINE SUPPORT 24/7