Làm sao để đi giày cao gót mà không đâu chân?

Những đôi giày cao gót có sức hấp dẫn, lôi cuốn đến mức chẳng một chị em nào có thể cưỡng lại được, bởi chúng vừa tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của đôi chân, vừa tạo nên những điểm nhấn nhá của những đường cong mượt mà ở người con gái. Tuy nhiên, để sải bước tự tin trên những đôi giày chỉ với 1 gót nhọn nhỏ nhắn duy nhất, đỡ cả cơ thể nặng nhọc phía trên, hẳn nhiên đôi chân các bạn gái sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng không nhỏ tới vòng hông, chúng sẽ đau nhức êm ẩm cả ngày đó. Một số bạn gái còn thấy sợ khi đi cao gót, số khác không tâm và số khác nữa dù biết là “nhưng nén chịu” được vì thời trang mà.

Để hạn chế tối đa nỗi ám ảnh đó, xua tan đi những lo lắng của cơ số chị em, todachu mách bạn 1 vài mẹo để đi giày cao gót mà không hề đau chân nhé?

Dính các ngón chân lại với nhau

giày cao gót, xăng đan, mẹo hay, phụ nữ, đau chân

Đây là bí quyết tạo sự thoải mái cho đôi chân khi đi giày, xăng đan cao gót, được các người mẫu trình diễn trên sàn catwalk rất ưa chuộng. Hãy dùng băng dính y tế dán ngón chân thứ 2 và ngón chân thứ 3 ở mỗi bàn chân lại với nhau để giảm áp lực lên các dây thần kinh giữa các ngón chân.

Nếu làm theo cách này, bạn sẽ tránh được cơn đau ở vùng sát các ngón chân suốt nhiều giờ đồng hồ. Và nếu cơn đau xuất hiện cũng không nghiêm trọng. Tuy nhiên, mẹo này không thể áp dụng đối với xăng đan hở ngón.

Đi tất len và dùng máy sấy tóc

giày cao gót, xăng đan, mẹo hay, phụ nữ, đau chân

Cách làm này chỉ có thể áp dụng nếu bạn đi giày kín mũi và gót: Hãy đi một đôi tất len dày vừa phải, rồi đi đôi giày như bình thường. Sau đó, bạn hãy dùng một máy sấy tóc, để cách đôi giày khoảng 15cm và bắt đầu thổi gió nóng. Sức nóng từ máy sấy sẽ làm ấm đôi giày, trong khi đó bạn uốn cong các ngón chân để làm giãn da cho tới khi gần như vừa với đôi chân bạn. Thỉnh thoảng bạn có thể lặp lại nếu cần.

 

Mẹo chân tỏ ra khá hiệu quả đối với giày da lộn và da thuộc. Bạn có thể sử dụng chất dưỡng da giày sau đó để tránh cho giày bị rạn da.

Sử dụng đệm gel mini cho đôi chân

giày cao gót, xăng đan, mẹo hay, phụ nữ, đau chân

Một giải pháp nữa cho đôi chân đi giày cao gót là dán miếng đêm gel mini vào các khu vực bên trong giày đang gây khó chịu cho bạn, chẳng hạn như phía gót chân hoặc vùng giữa gan bàn chân và các ngón chân. Các miếng đệm dán này thực sự bám dính tốt lên bề mặt bên trong dày và  giúp tránh ma sát gây đau hoặc trầy xước chân.

Dùng giũa móng tay và kem dưỡng ẩm

giày cao gót, xăng đan, mẹo hay, phụ nữ, đau chân

Để loại bỏ các đường may nổi bên trong giày/xăng đan, có thể gây đau hoặc trầy xước da chân, siêu mẫu kỳ cựu Marie Helvin đề xuất giũa mịn chúng rồi thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên vùng đó. Cách làm này cũng cho kết quả tương đối tốt, giúp giảm phần nào các yếu tố gây kích ứng bên trong đôi giày/xăng đan của bạn.

Theo Daily Mail

FREE SHIPPING WORLD WIDE

MONEY BACK GUARANTEE

ONLINE SUPPORT 24/7